Việc đưa ra một tính năng học tập mọi thứ trên Linkedin chỉ với 29.99 đô mỗi tháng quả thật là món hời.

Sau khoảng một tháng mình sử dụng LinkedIn, mình thấy có rất nhiều điều thú vị khi mình kết nối được với khá nhiều anh chị cùng ngành, cập nhật được thị trường tuyển dụng và các vị trí công việc tuyển dụng rất là sôi động luôn.

Ngoài ra nó còn có những slide, những cập nhật xu hướng của thị trường, bài viết về làm việc hiệu quả, nhân sự, marketing, thế giới… nói chung tất cả mọi thứ liên quan đến công việc.

Tuy nhiên, có một tính mà mình thấy ấn tượng nhất. Đó là tính năng học tập Learning trên nền tảng LinkedIn này. Mà những khóa học này thuộc dạng thực chiến, bao gồm: Bussiness, Creative, Technology…

Trong business thì có đủ các thể loại từ : Customer service, marketing, sales, project management…. tương tự như thế, Creative thì có Graphic design, Photographer…..

Nếu các bạn là người thường học online, thì chắc cũng đã nghe qua các nền tảng học trực tuyến nổi tiếng như: Udemy, Open Learn ,Khan Academy,edX, Coursera (mình đang học data trên đây)…. Nhưng LinkedIn Learning có một vài điểm nổi trội mà mọi người nên cân nhắc như:

Học tất cả, nhưng chỉ có 29$ mỗi tháng, lại còn miễn phí tháng đầu tiên chỉ có trên LinkedIn

Thực ra thì mình chưa học (vì đã lỡ đăng kí khóa trên Coursera trước đó). Nhưng thiệt tình khi nhìn vào mớ khóa học & kiến thức đồ sộ, mà chỉ trả có 29,99$ mỗi tháng, thì quả thật không thể cưỡng nổi luôn.

Nếu bạn chưa biết, LinkedIn Learning trước là nền tảng học trực tuyến SkillShare, một trong những nền tảng nổi tiếng trên thế giới

Chứng chỉ đạt được có thể đưa vào thông tin cá nhân và gây được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng

Nếu LinkedIn giúp bạn xây dựng hồ sơ đẹp đẽ và tiếp cận nhà tuyển dụng dễ dàng hơn, thì việc bỏ thêm vài cái chứng chỉ sau khi hoàn thành xong các khóa học chả khác gì hổ mọc thêm cánh.

Điển hình là xếp cũ của mình cũng đã bổ sung nguyên một bộ chứng chỉ về ngôn ngữ SQL vào, nhìn cứ thấy xịn xịn thế nào ấy.

Sếp của mình đã lấy được full bộ chứng chỉ SLQ (một trong những ngôn ngữ về Data phải học)

Kiến thức bám sát thực tế, có nhiều bài tập để giải. Xác thực bởi người cùng ngành

Mình thì đang học Coursera chứng chỉ Data Analytics, giáo trình được đưa ra bởi đại Học Duke University và giáo sư là người trực tiếp giảng dạy. Mặc dù cũng thực tế, nhưng nhìn chung kiến thức khá là khoai.

Trái lại, mình thấy LinkedIn Learning thực tế hơn, thông qua lời kể của sếp mình. Những bài giảng bám sát thực tế, học vào thực hành ngay. Xong có chứng chỉ là thêm vào profile cá nhân luôn. Nếu bạn muốn xin việc thì LinkedIn là nơi đáng để thử nhất.

Đặc biệt, bạn còn có thể nhìn được những người đang làm việc ở đâu, đã từng họ khóa học đó, hoặc những người đã like khóa học đó, rồi từ đó có thể kết nối với họ, biết đâu được, bạn hốt được job xịn thì sao. Ví dụ, khóa về Google Adword, được một vài người trong IBM, Walmart đang học như hình bên dưới

Nhìn thấy được những ai đã học khóa học này

So Sánh Giữa Coursera / Uacademy / LinkedIn

Coursera: Coursera thì mình đang học, các khóa có giá khá cao (tầm 50$ trở lên), giáo trình đại học, giáo sư trực là người giảng, có forum riêng để thảo luận sôi nổi. Và bắt buộc phải làm bài tập & Assigment cuối khóa để lấy chứng chỉ, chứng chỉ thì có luôn logo của Đại Học đang cung cấp khóa học đó. Dĩ nhiên, chứng chỉ ở Coursera có giá hơn, tương tự thì có EdX. Hai nền tảng này là chất lượng nhất (theo ý kiến của mình), bài tập thì khá là kho luôn, học video 10 phút phải xem 3 4 lần mới hiểu . À mà Coursera thì vài khóa có cả tiếng Việt nữa

Udemy: Nhiều khóa bám sát thực tế, ai cũng có thể dạy trên đây nên nhiều khi khá tạp nham. Nếu học về technical thì sẽ tốt, tuy nhiên phải lựa kỹ. Chính vì ai cũng có thể dạy, nên các khóa Udemy khá rẻ. Kinh nghiệm mình hỏi các anh chị thì thường các khóa khoản 10$ -15$ (cao hơn đừng mua vì chắc chắn nó sẽ giảm giá). Chứng chỉ thì cũng chả có gì hay ho để mà đưa vào profile, nhưng skill học được thì thực tế lắm.

LinkedIn: Mình hỏi sếp mình, người có 3 chứng chỉ SQL (phần mềm về Data Analysis) thì nghe bảo chất lượng cũng tương đối tốt. LinkedIn thì mạnh về mảng business & marketing hơn. Có câu hỏi được đặt ra liên tục, nhưng hình như không có làm bài tập lớn nhiều. Cũng tương tự như Udemy, nhưng chuyên nghiệp hơn. Và có giá trị khi add vào profile LinkiedIn hơn

Hướng dẫn đăng kí khoản LinkedIn Learning

Bước 1: Lưu ý, bạn cần phải có tài khoản và đăng nhập được vào LinkedIn trước. Chủ yếu LinkedIn hoàn toàn là tiếng anh (trừ nội dung của người Việt). Khi đã đăng nhập được rồi, thì nhấn vào mục “Work” nhé.

Bước 2: Tiếp theo ta nhấn vào mục Learning

Bước 3: Tháng đầu tiên bạn được miễn phí học tập. Nên nhấn vào mục Start my free month nhé.

Bước 4: Tiếp theo bạn bấm vào ô “Try for free”. Gần hoàn thành rồi, cố lên ^^

Bước 5: Cuối cùng, bạn tiến hành thanh toán bằng cách nhập mã thẻ visa vào, hoặc cũng có thể đăng kí tài khoản Paypal. Và sau đó thì bắt đầu học mọi thứ mình thích thôi ^^

Phía trên là những hướng dẫn của mình về LinkedIn Learning, nếu các bạn thấy bổ ích thì đừng ngại share để các bạn khác nhận được nhiều giá trị hơn nhé.

Tác giả: Tô Nguyễn Trọng Nhân 

Blog: totrongnhan.com

 

Cris To

Hello, mình là một người làm Marketing trong giới Ecommerce. Mình thích Ecom và Homedecor, Data, Marketing và Cả Business nữa. Nếu bạn có điểm chung với mình, cho phép mình mời bạn cafe nhé.

Post Comment