Xin chào,
Mình là Tô Nguyễn Trọng Nhân. Người chia sẻ trên blog Totrongnhan.com

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình mẹ là giáo viên và bố là nông dân ở một vùng quê Đông Nam Bộ.

Ngay từ nhỏ, mình đã được giáo dục như bao nhiêu đứa trẻ khác. Một đứa trẻ biết vâng lời, ngoan ngoãn, chỉ chăm đầu vào học và để có một công việc và một tương lai tương sáng.

Năm 2014, lớp 12, trong một lần mình cãi mẹ, một mình bắt xe lên Sài Gòn, tham gia 1 buổi workshop về tìm ra thế mạnh của bản thân.

Kể từ đó mình tìm ra con đường của bản thân, mình chuyển nguyện vọng từ kỹ thuật sang kinh tế, mình bắt đầu tập cách năng động hơn, giao tiếp tốt hơn, vượt qua con người nhút nhát trước kia.

Nhận bằng cử nhân Marketing thuộc Đại học Kinh Tế – Luật.  Mình may mắn có được công việc chính thức đầu tiên là Quản lí đội Marketing của Hệ Thống Trà Sữa Đài Loan Phúc Tea (với hơn 78 chi nhánh toàn quốc) tại thời điểm mình làm việc.

 

Trước đó, trong 4 năm đại học, mình đã trải qua hầu hết ở vị trí Sales & Marketing ở các công ty từ lớn đến bé như: Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Wepro Entertainment, Uber Việt Nam, Mercedes Benz Việt Nam, khởi nghiệp online… Ngoài ra, mình cũng thường tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc dự án bên ngoài như: 6 tháng là Global Volunteer tại AIESEC Surabaya, Indonesia, Volunteer các sự kiện của Forbes (Women Submit, Under 30), Google (Women Will), hay Leader truyền thông của dự án giải trí Bartender Street Event….

6 tuần ở Indonesia khiến mình thay đổi cực kì nhiều ở môi trường quốc tế

Công việc đầu tiên là ở Thế Giới Di Động

Mercedes- Benz Việt Nam – Môi trường làm việc quốc tế đầu tiên

Lần đầu làm con sen quốc dân cho nguyên cái team nhí nhố này ở Phúc Tea.

Hiện tại mình đáp cánh tại Jetcommerce, một Agency chuyên về sàn thương mại điện tử.

Mình thích sống và làm những việc mình thích, tạo thêm những giá trị cho những người xung quanh. Nên mình chọn viết lách để lưu lại những kỷ niệm cũng như giúp đỡ bản thân tiến bộ mỗi ngày bằng cách chia sẻ.

Mình chhia sẻ bất cứ điều gì mình học được, từ marketing đến viết lách, xin việc, cách phỏng vấn, cách làm việc, cách tập thể dục, cách đọc sách, du lịch…Mình nhận ra, việc chia sẻ mang đến cho mình nhiều bạn bè và cơ hội hơn. Quan trọng nhất, mình luôn trong tâm thế cởi mở sẵn sàng học hỏi.

Những bài viết đầu tiên của mình chỉ có khoảng 3 dòng caption ngắn ngủn, trải qua 2 năm rưỡi, mình thành lập Blog totrongnhan.com, để tiếp tục viết, tiếp tục chia sẻ hành trình của mình và hi vọng nó giúp được nhiều người hơn, cũng như không ngừng nâng cao trình độ của bản thân.

Totronnghan.com, năm 2021 chủ yếu khai thác về Ecommerce, cách làm việc hiệu quả, và những trải nghiệm tuổi trẻ của tác giả.

Tô Nguyễn Trọng Nhân (Cris Tô)

——–

Tô Nguyễn Trọng Nhân (Cris Tô)
Phone: +84338822940
Email: trongnhan2pm@gmail.com
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/to-nguyen-trong-nhan-b544a2124/
Facebook: https://www.facebook.com/trongnhan.tonguyen