TUỔI TRẺ VỚI MỖI NGƯỜI CÓ THỂ DÀI HOẶC NGẮN

Cứ mỗi giai đoạn đầu năm mình sẽ đọc một quyển sách nói về tuổi trẻ. Cá nhân mình thấy, các quyển sách dạng này, ít nhiều đều giúp bản thân học hỏi được nhiều thứ mới và lấy lại năng lượng cho một năm nhiều thử thách.

 

Đối với Tuổi Trẻ Hoang Dại cũng vậy, Nhân học ra được rất nhiều điều từ nó.

THỰC TẾ

“Thực tế”, là cụm từ đầu tiên mà mình nói về quyền sách này. Các chương sách dường như không ăn nhập gì với nhau, nhưng mỗi chương nói về cách sống của những người trẻ qua góc nhìn rất thực tế và đôi lúc là trần trụi của tác giả, mà cá nhân mình nghĩ, không phải ai cũng sẽ nói với bạn.

Từ cách đọc sách như thế nào, đến việc viết CV hoặc đi phỏng vấn ra làm sao, lương bổng & bằng cấp có thực sự quan trọng không? Mới đi làm thì chú ý những gì… và rất nhiều điều đơn giản nhưng rất thiết thực trong quá trình người trẻ bắt đầu bước vào cuộc sống thực sự. Có những lúc đọc mà cảm giác tiếc nuối “giá như mình biết đến quyển sách này sớm hơn.

CẢM XÚC

“Cảm xúc” là cụm từ tiếp theo khi đọc đến nửa cuối quyển sách. Mình đã thực sự rơi nước mắt, khi nghe tác giả trải lòng tâm sự về lần đầu tiên để dành tiền dẫn ba mẹ đi du lịch nước ngoài. Rằng phải làm lụng vất vả, đâm đầu vào cố gắng lao động để giúp người thân của mình hạnh phúc hơn….bằng chính đôi tay, thực lực của bản thân.

Câu chuyện những lúc ba mẹ không dám đòi mua cái này cái kia vì thương, vì xót tiền của con…. làm mình đôi lúc nghẹn ngào…. Đã bao giờ, những người con có tự vấn bản thân mình, rằng bậc sinh thành thực sự cần gì từ con cái hay chưa? Tiền bạc, du lịch…hay chỉ một mong muốn con của mình được sống vui vẻ, hạnh phúc ?

TÂM TRẠNG

Tâm trạng mình cũng chùn xuống, khi nghe anh nói về giai đoạn bị trầm cảm, rằng khi trầm cảm không phải biết nói với ai, không biết phải làm gì, và tự tử là cách giải quyết cuối cùng sau chuỗi những cảm xúc dài bất tận mà người bị trầm cảm phải trải qua.

Nếu bạn có cảm giác chán chường, hoặc không biết mục tiêu sống, hãy thử đọc chương trầm cảm, biết đâu, nó sẽ giúp ích điều gì đó? Mình tin chắc là, trầm cảm không phải thứ để khinh thường, ngay cả khi bạn là người vui vẻ, tích cực.

Len lõi vào đó là những điều tích cực như cách để vượt qua trầm cảm, cách đối diện với thị phi, lời bàn ra nói vào của người đời, hoặc cách vượt qua cái cảm giác bị so sánh với “con nhà người ta”. Và mình đặc biết thích chương 30 ngày luyện tập sống tối giản, nó thực sự có ích để giảm căng thẳng và stress trong thời buổi hiện nay.

Tóm lại, theo cá nhân mình đây là quyển sách đáng để đọc & học hỏi về những quan điểm về lối sống của người trẻ thời hiện đại. Quyển sách rất đổi thực tế, đặc biệt là trong cách giao tiếp và giải quyết vấn đề của người trẻ, đến mức có thể áp dụng dễ dàng sau khi đọc.

Cris To

Hello, mình là một người làm Marketing trong giới Ecommerce. Mình thích Ecom và Homedecor, Data, Marketing và Cả Business nữa. Nếu bạn có điểm chung với mình, cho phép mình mời bạn cafe nhé.

Post Comment