Dạo gần đây, mình thấy facebook làm mình cực kì sao nhãng, mặc cho việc mình để chế độ See First những nội dung tích cực và luôn Unflow những trang hoặc những người tiêu cực

Mình cũng thường xuyên đọc các blog cá nhân, tạp chí liên quan đến các lĩnh vực yêu thích như: marketing, sách, lối sống, công nghệ…. Và mình cũng khá là lười khi cứ phải truy cập vào từng cái blog để đọc, thực sự rất phiền phức.

Và mình tìm ra một ứng dụng giải quyết các vấn đề đó, tên là Feedly.

Nó cho phép bạn nhóm tất cả những trang blog, báo chí, website,… mà bạn muốn vào một chỗ và đọc trực tiếp trên đấy. Vậy là thay vì vào lướt facebook, mình sẽ vào Feedly., chỉ để đọc những thứ hay ho mà mình muốn đọc.

Feedly là ứng dụng khá tốt để nhóm tất cả các blog vào một nơi

Mình đã dùng nó được 3 ngày, vậy đây là 3 lý do mình đã và đang chuyển hẳn qua sử dụng ứng dụng này

Rất trực quan

Giao diện của ứng dụng này trên cả điện thoại và máy tính cực đơn giản và trực quan, rất dễ nhìn và dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh các mà các tin tức hiển thị theo dạng list, dạng magazine, dạng cột.

Có chế độ phân chia thành từng nhóm

Việc phân chia thành từng nhóm này rất hay để bạn có thể dễ dàng tập trung vào những chuyên mục mà bạn muốn. Ví dụ như hôm nay, mình làm việc kém hiệu quả, thì có thể vào đọc mục Productivity mình đã set up sẵn. Thế là có một loạt bài viết nói về sự tập trung làm mình hào hứng làm việc trở lại.

Đồng bộ cho cả website và máy tính

Khi ngồi thì dùng laptop đăng nhập vào, khi nằm thì dùng điện thoại, hay máy tính bảng. Tùm lại là với tính năng này, mình có thể đọc những thứ mình thích mọi lúc mọi nơi luôn.

Đồng bộ dữ liệu cực kì tốt

Giao diện cực mượt

Giao diện trên điện thoại là một cái mình cực kì thích, rất rất là mượt kể cả khi mình dùng hệ điều hành Android. Mọi thao tác như lướt, vuốt, chạm đều diễn ra rất mượt mà

Có thể lưu lại trên Evernote

Đây là một tính năng bổ sung mình cũng khá thích, đối với những ai sài Evernote (công cụ ghi chép phổ biến)  để lưu lại các thông tin thì chắc chắn sẽ rất thích tính năng này. Tiện dụng cả trên Desktop và Mobile

Những ứng dụng như thế này, được gọi chung là RSS READER, ngoài Feedly này ra, có rất nhiều ứng dụng khác cho cả nền tảng mạng xã hội và blog như: NewsBlur, Inoreader, The Old Reader, Bloglovin’, Netvibes, FlowReader, Feedreader, Feeder, Selfoss

 

Cris To

Hello, mình là một người làm Marketing trong giới Ecommerce. Mình thích Ecom và Homedecor, Data, Marketing và Cả Business nữa. Nếu bạn có điểm chung với mình, cho phép mình mời bạn cafe nhé.

0 Comments

Post Comment