Yêu trai giàu chẳng có gì sai là phải rồi. Nhưng trai giàu có muốn yêu bạn không?

Đây là lần đầu tiên mình viết về chuyện tình yêu. Do có cuộc thi viết, nên mọi người đọc qua thông cảm vì văn không được tốt nhé ^^

Tôi từng có một người bạn là nữ, khá thân, hai đứa chơi với nhau từ những năm cấp 2. Nó thường kể cho tôi nghe về những cuộc tình của nó thời cấp 2, cấp 3. Về những hình mẫu mà nó vẫn hàng mong muốn: Tử tế, chân thành, phong độ, có ý chí nghị lực. Và dĩ nhiên, sau tất cả, không thể thiếu chữ “giàu”.

Rồi đến năm 3, nó quen được một người như thế thật. Khi lần đầu tiên nó giới thiệu anh ấy, tôi thấy rõ rằng, đó là một anh chàng đầy nội lực, phong độ, hiện đại, lãng mạn và đầy chất đàn ông

Đến nổi cái khí chất ấy đôi khi khiến tôi co rụt lại trong tâm, vì sự tự ti của chính bản thân mình. Phải rồi, dù sao cũng là một người thành đạt mà, còn mình thì cũng chỉ là thằng nhóc tuổi trẻ chưa trải sự đời.

Nó vẫn thường chọc tôi rằng: “Đấy, mày thấy ảnh chưa, mày sau này phải như thế, thì mới mong có người yêu được. Tao đẹp vậy, sành điệu nữa, ảnh chết mê chết mệt là phải rồi hihi”. Nói y như thể rằng, nó đã tìm được ý trung nhân để đi suốt cuộc đời vậy.

6 tháng sau, con bạn gọi cho tôi, vừa gọi vừa khóc….. nó vừa mới chia tay. Chính xác hơn là nó bị chia tay, vì một lý do đơn giản: Anh ta chán !

Nó khóc nức nở, giống như tất cả mọi thứ đều sụp đổ, nó hỏi tôi tại sao một người như vậy, nhìn tin tưởng đến như thế, nó đặt hết niềm tin của mình vào anh ấy như thế. Mà cuối cùng chia tay trong tức tưởi & nhận được một câu hờ hững là: Chán !

Mãi đến sau này, khi đã ra trường, đi làm, gọi là có chút trưởng thành hơn. Nó mới kể cho tôi nghe tiếp sau câu chuyện. Rằng người đàn ông đó khi đó, anh ta giàu, và dĩ nhiên, anh ta cũng giỏi nữa, anh ta lúc đó có quá nhiều sự lựa chọn, và con bạn mình cũng tự nhận thấy, nó chỉ cho anh ta được cái duy nhất, đó là tình yêu mãnh liệt và ngu muội, là những ngày nhỏng nhẻo, vòi vĩnh, giận hờn đòi hỏi thái quá của một đứa con gái chưa từng trải.

Đối với anh ấy, sự chịu đựng là có giới hạn, và tiếc là, giới hạn ấy chỉ có 6 tháng. Anh ta không đểu, cũng không phải sở khanh đê tiện. Anh ta giờ đã có một cuộc tình mới hạnh phúc hơn. Với một người phụ nữ trông có vẻ hiền từ, đảm đang nhưng vẫn vô cùng hiện đại, người mà anh ta cảm thấy xứng đáng với hiện tại và tương lai của bản thân (tôi nghĩ thế).

Bạn của tôi, giờ cũng người lớn hơn, bớt mơ mộng và sống thực tế hơn, tự tạo ra tiền, có những giá trị và bản sắc riêng của riêng mình.

Nó hỏi, nếu lúc trước, anh ấy yêu tao của bây giờ, thì chuyện tình của tụi tao chắc chắn đẹp, đúng không mày?

Mình lúc đó, gần như hoàn toàn đồng ý, một người phụ nữ, có giá trị riêng, có bản sắc riêng, có thể cùng đồng hành hoặc ủng hộ nữa kia của mình ngày càng tốt hơn. Thì trong mắt những người đàn ông giàu có đó, người phụ nữ ấy luôn luôn được trân trọng…

Cris To

Hello, mình là một người làm Marketing trong giới Ecommerce. Mình thích Ecom và Homedecor, Data, Marketing và Cả Business nữa. Nếu bạn có điểm chung với mình, cho phép mình mời bạn cafe nhé.

Post Comment