LifestyleNhật Kí

Chuyện cái răng bị vỡ và cái giá phải trả cho sự thờ ơ

Chuyện cuối tháng sáu vừa rồi mình đi khám răng.

Mình có một cái răng nhai bị vấn đề và năm ngoái thì nó bị vỡ do nhai đồ ăn cứng, thế là mình lười và do cuối năm bận quá nên mình cũng không bận tâm đến nó (do mình đã chữa tủy rồi nên không có bị đau khi vỡ).

Đến cuối tháng 6 này, là tròn 1 năm mình quay lại nha sĩ. Bác sĩ bảo là cái răng đó không chữa được nữa, phải nhổ và cấy răng mới vào.

Chí phí đâu đó dao động khoảng 20 đến 25 triệu kèm 9 tháng điều trị 

1 năm trước, chi phí để chữa cái răng đó chỉ có 5 triệu. Vì sự thờ của mình trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng định kỳ, mình phải trả một cái giá gấp 4 lần chỉ sau 1 năm, kèm theo đó là thời gian hơn 1 năm điều trị.

Cái răng nhai của mình trong hình

Tự nhiên mình ngẫm lại trong suốt hơn 26 năm qua, mình có bao nhiêu lần thơ ơ với những vấn đề của mình rồi. Và cái giá của mình sẽ phải trả là đắt như thế nào nữa?

Mình không biết nhưng mình biết thời gian càng trôi qua càng lâu, cái giá của mình phải trả càng lớn, nếu như mình không thực sự chú tâm vào những vấn đề trong cuộc sống của mình.

Viết lại ở đây để nhắc nhở bản thân cần chú tâm hơn vào những vấn đề của bản thân, quan sát, theo dõi nó, nhìn ra xa hơn một chút những thứ sẽ diễn ra với mình, để thực sự ngồi lại và hành động ngay từ hôm nay.

Cris To

Hello, mình là một người làm Marketing trong lĩnh vực Ecommerce. Mình thích Ecom và Homedecor, Data, Marketing và Cả Business nữa. Rất vui khi bạn ghé thăm "Nhà"

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close