Xấu hay tốt gì cũng có thể giàu !!

Ở đây mình phân tích hai vế

Về đầu là “làm người tốt”, vế sau là “giàu có”

“Làm người tốt”

Vỗn dĩ khó có thể mà định nghĩa một cách toàn diện. Có người tốt ở khía cạnh này, nhưng lại không tốt ở khía cạnh kia. Vì thế giới quan của mỗi người khác nhau, nên quan niệm tốt xấu cũng theo đó mà tùy chỉnh.

Ví dụ mình luôn xem chó mèo là bạn, nên những người thường xuyên ăn thịt chó, thì mình xem là không tốt, nhưng ở khía cạnh ăn thịt các con vật nuôi trong nhà thôi. Còn lại thì họ vẫn có điểm tốt khác.

Theo mình quan niệm, làm người tốt ở đây là người suy nghĩ và hành động theo những chuẩn mực mà xã hội cho là tốt. Như sống đúng mực, không phạm pháp hay gây hại đến ai, hiểu rõ và tránh xa nhưng điều xấu xa.

“Giàu có” (về tiền tài)

Giàu có về tiền tài, tức bạn có tiền có tài sản có giá trị ở mức nhiều hơn nhiều so với mặt bằng chung. Mang lại cuộc sống sung túc và thịnh vượng cho cá nhân và gia định xung quanh.

Trong thế giới quan của mình, có nhiều người giàu có nhưng họ là người xấu (tức làm những thứ mà xã hội & pháp luật phản đối), và cũng có những người giàu và họ là người tốt (tức sống đúng theo chuẩn mực người tốt)

Họ có thể là người thông minh nắm bắt thị trường tốt
Họ có thể là người có sức hút mạnh mẽ và tạo nên đội nhóm tốt
Họ có thể có những người cộng sự trung thành và hết mức vì mình
Họ có thể có thể gan dạ, dũng cảm, dám xông pha và chịu thất bại….

Hoặc thậm chí, họ có thể được thừa kế gia sản từ người đi trước thì họ giàu. ?

Vậy làm người xấu hay làm người tốt, đều cũng có thể giàu cả. Vấn đề không nằm ở việc người đó xấu hay người đó tốt, mà còn nằm ở nhiều khía khác nhau trong cuộc sống. Và quan trọng hơn hết, là giàu trong bao lâu !

Tác giả: Tô Nguyễn Trọng Nhân 

Blog: totrongnhan.com

Cris To

Hello, mình là một người làm Marketing trong giới Ecommerce. Mình thích Ecom và Homedecor, Data, Marketing và Cả Business nữa. Nếu bạn có điểm chung với mình, cho phép mình mời bạn cafe nhé.

Post Comment